Tin tức - Trợ lý ảo Siri gọi 911 cứu chủ nhân khỏi chết chìm dưới sông băng

Ngày đăng:
27/12/2019


“Siri, gọi 911”. Đó là câu nói mà Gael Salcedo, 18 tuổi, sinh sống tại thành phố Charles (bang Lowa, Mỹ) hét lớn sau khi cậu mắc kẹt trong chiếc xe ô tô đang chìm dần xuống dòng sông băng.


Chiếc xe jeep rơi xuống lòng sông băng. Ảnh cắt từ clip


Theo kênh CNN, vào thời điểm đó, Gael đang trên đường tới trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Lowa thì bất ngờ chiếc xe jeep của cậu va chạm một tảng băng lớn trên đường. Chiếc xe bị mất kiểm soát và Gael quẹo phải. Chiếc xe rơi xuống sông Winnebago ngay cạnh.

“Tôi không biết sẽ phải đi đâu và cũng không biết mình phải làm gì. Trong đầu lúc đó tôi chỉ nghĩ mình sẽ chết”, Gael chia sẻ với KIMT. Gael hạ cửa sổ ô tô xuống, lo lắng chiếc xe sẽ chìm. Nhiệt độ nước và băng đá bao quanh xe ô tô dưới 0 độ.

Vì không thể dùng điện thoại nên cậu đã ra mệnh lệnh đối với Siri để gọi cứu hộ. “Tay tôi lạnh cóng. Tôi không thể cảm nhận được chân mình. Tôi gặp khó khăn rất nhiều và dòng nước thì chảy xiết”, Gael hồi tưởng.

Nhờ Siri, các sĩ quan của đơn vị Phòng chống chữa cháy thành phố Mason nhanh chóng tới hiện trường. Tuy nhiên, dòng nước chảy mạnh khiến cửa ra vào phía lái xe không thể mở được.

Không còn sự lựa chọn nào khác, Gael phải tự mình đi ra ngoài. "Tôi bị trượt liên tục, và có một sĩ quan giúp tôi. Tôi phải sử dụng hết sức lực mới ra khỏi dòng nước".

Cuối cùng, Gael đã được đưa lên bờ và chở tới bệnh viện bằng xe cấp cứu. Anh được xuất viện sau vài tiếng hồi phục.

http://www.tapchigiaothong.vn/tro-ly-ao-siri-goi-911-cuu-chu-nhan-khoi-chet-chim-duoi-song-bang-d84580.html

Theo Tạp chí GTVT