Tin tức - Con trai ca sĩ Hoàng Tùng vào bán kết VOV’s Kpop Contest

Ngày đăng:
03/01/2020

Chí Bách - cậu bé đẹp trai và hát hay con trai của ca sĩ Hoàng Tùng và BTV Kiều Ngân vừa trở thành 1 trong 29 người lọt vào Bán kết VOV’s Kpop Contest (Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019).

Chí Bách có giong hát cao, trong sáng, thông minh và rất thích ca hát. 5 tuổi cậu bé đã tham gia chương trình "12 Con Giáp của VTV3" phát sóng tối mồng 1 Tết. Thấy con yêu ca hát, Hoàng Tùng và Kiều Ngân cho con học đàn, học nhảy và khuyến khích con tham gia các hoạt động tại trường cũng như hát các chương trình Chúc Xuân 2017, 2018, Đồng dao cánh én phát Tết 2015, 2016, Chúng tôi là chiến sĩ...

Chí Bách - con trai ca sĩ Hoàng Tùng vào Bán kết VOV’s Kpop Contest

"Việc con tham gia một cuộc thi hát chuyên nghiệp sẽ giúp con cọ xát và tự tin hơn. Trước đây con đi diễn và hát chủ yếu bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đây là cuộc thi hát tiếng Hàn nên vợ chồng tôi có mời một cô giáo tiếng Hàn dạy con sửa những phát âm.

Cuộc thi này chuyên nghiệp bảng thi rộng từ 9-25 tuổi nên có rất nhiều anh chị tài năng tham gia. Chúng tôi luôn động viên Chí Bách hãy coi đây là sân chơi để mình thử sức nhưng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng. Con hãy vô tư và thể hiện sự trong sáng đáng yêu của mình bởi điều quan trọng là chiếm được cảm tình của mọi người thông qua mỗi lần biểu diễn tiếng Hàn" - BTV Kiều Ngân cho biết.

Sau hai tháng phát động, cuộc thi VOV’s Kpop Contest nhận được hàng trăm tiết mục dự thi của các bạn trẻ với nhiều lứa tuổi ở các tỉnh thành trong nước và cả thí sinh là người dân tộc thiểu số và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Theo đó, hơn 400 tiết mục dự thi, có nhiều giọng hát hay, vũ đạo đẹp, được dàn dựng công phu và điều này làm khó với Hội đồng Giám khảo vòng sơ loại để lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc tham dự vòng Bán kết.

Đánh giá về chất lượng các thí sinh tham gia cuộc thi, nhạc sĩ Tạ Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Âm nhạc VOV3, Đài TNVN, Trưởng Hội đồng Giám khảo vòng sơ loại cho biết các thí sinh rất tự tin và nắm rõ về công nghệ thông tin, thu thanh, livestream, quay video rất tốt. Đa phần các thí sinh đều có thể phát âm tiếng Hàn tốt dù chưa thực sự chuẩn. Các bài hát được các thí sinh/nhóm thí sinh chọn đều là những bài nhạc trẻ, đang nổi tiếng của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Một vài gương mặt vào Bán kết VOV’s Kpop Contest.

Tiêu chí của Hội đồng giám khảo ở vòng sơ loại là các thí sinh phải hát được tiếng Hàn do đây là cuộc thi hát tiếng Hàn Quốc, sau đó âm nhạc phải có cảm xúc, hát đúng nốt, đúng nhịp, không chênh phô. Ngoài ra, Hội đồng Giám khảo cũng có điểm cộng cho những phần thi được đầu tư như trang phục, nhảy, trình diễn trước ống kính. Do chất lượng của thí sinh tốt nên Hội đồng Giám khảo đã bàn bạc và thống nhất bổ sung thêm 4 tiết mục xuất sắc, nâng tổng số tiết mục tham gia bán kết từ 25 lên đến 29. Tuy nhiên, do có một thí sinh xin rút nên tổng số các tiết mục tham gia vòng bán kết là 28 tiết mục.

BTC đang trong quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng bán kết và chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào 20/12/2019 và 10/1/2020 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong vòng bán kết, BTC khuyến khích các thí sinh thể hiện những bài hát đã dự thi ở vòng sơ loại. Ngoài ra, BTC cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có thể lựa chọn bài hát mới và chuẩn bị kỹ càng cho từng tiết mục với sự tư vấn của tổ chuyên môn.

"Theo: Báo Vietnamnet.vn"

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/con-trai-ca-si-hoang-tung-vao-ban-ket-vov-s-kpop-contest-600944.html